Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Truyện Phật giáo

 • Sự giàu có của người keo kiệt
  Sự giàu có của người keo kiệt

  Trong Samyutta Nikaya (Kinh Tương Ưng Bộ) có một bản kinh tên là Aputtaka-sutta, đánh số SN,III, 19, có nội dung được dịch như sau:

  >>> Xem thêm
 • Nhìn lại mình mà sửa
  Nhìn lại mình mà sửa

  Xưa, có một chú học trò được dịp lên phố chơi. Nhằm ngày chợ phiên một cuộc mất cắp xảy ra tại quán trọ. Chú học trò liền bị quan huyện bắt nhốt vì người ta nghi ngờ chú là thủ phạm.

  >>> Xem thêm
 • Dùng nước để bán kiếp nghèo
  Dùng nước để bán kiếp nghèo

  Ở nước A-bàn-đề một có ông trưởng giả hết sức giàu có, của cải nhiều không kể xiết, nhưng hết sức keo kiệt, để cho người nữ tỳ trong nhà phải sống hết sức nghèo hèn, áo mặc không đủ che thân, cơm ăn không đủ no bụng, lại thường bị đánh đập hành hạ dù đã già yếu.

  >>> Xem thêm
 • Tự cứu lấy mình
  Tự cứu lấy mình

  Có một vị tín đồ nọ đứng dưới mái hiên tránh mưa, nhìn thấy một vị thiền sư cầm chiếc ô đi ngang qua, liền gọi lớn: “Thiền sư, xin người hãy phổ độ chúng sinh ạ! Cho tôi đi nhờ một đoạn có được không?”.

  >>> Xem thêm
 • Đừng quên trái tim thuở ban đầu
  Đừng quên trái tim thuở ban đầu

  Một con quỷ già nhìn thấy nhân gian quá hạnh phúc thì tức tối nghĩ: “Ta phải gây rối, nếu không ma quỷ không thể tồn tại được”.

  >>> Xem thêm
 • Khắc Châu cầu Kiếm
  Khắc Châu cầu Kiếm

  Xưa, có một người có việc phải đi thuyền sang sông. Giữa đường anh làm rơi thanh kiếm quý xuống nước, vội vã anh đánh dấu nơi bẹ thuyền.

  >>> Xem thêm
 • Giữ tâm thăng bằng, giữ lòng ổn định
  Giữ tâm thăng bằng, giữ lòng ổn định

  Một ngày, vị thiền sư hỏi ba học trò của mình: "Trước cửa có 2 cái cây, một cây tươi tốt, một cây khô héo, các con nói cây tươi tốt hay là cây khô tốt hơn?"

  >>> Xem thêm
 • Một lời ác ý, trăm năm chịu khổ
  Một lời ác ý, trăm năm chịu khổ

  Người xưa có câu “Ác giả ác báo, thiện giả thiện lai”, chỉ một lời nói không hay cũng có thể khiến con người phải chịu quả báo. Câu chuyện Phật giáo về khẩu nghiệp dưới đây sẽ khiến bạn phải cẩn trọng hơn trong từng lời nói của mình.

  >>> Xem thêm