Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Truyện Phật giáo

 • Thiên đường và địa ngục
  Thiên đường và địa ngục

  Có lần, một người lại hỏi thiền sư Suzuki rằng, địa ngục và thiên đường chắc hẳn là khác nhau một trời một vực phải không?

  >>> Xem thêm
 • Câu chuyện Đức Phật và 3 người đàn ông
  Câu chuyện Đức Phật và 3 người đàn ông

  Câu chuyện 3 người cùng gặp Đức Phật với ba hoàn cảnh khác nhau sẽ cho quý Phật tử hiểu rõ thông điệp: “Đôi khi thành công hay thất bại không phải do hoàn cảnh mà là do suy nghĩ của chính chúng ta”.

  >>> Xem thêm
 • Thức Tỉnh
  Thức Tỉnh

  Thế gian này có quá nhiều chuyện phiền não.

  >>> Xem thêm
 • Diệt Trừ Phiền Giận
  Diệt Trừ Phiền Giận

  Trong một bài kinh, Đức Phật dạy:

  >>> Xem thêm
 • Độc xà
  Độc xà

  Ngày xưa có một lần Phật đi qua đồng ruộng, có Tôn giả A-nan theo hầu. Bỗng Ngài đưa tay chỉ vào một bụi rậm bảo: Độc xà, A-nan! Tôn giả A-nan nhìn vào cũng nói: Đại độc xà, Thế Tôn!

  >>> Xem thêm
 • 14 tranh vẽ Đức Phật Thích Ca bằng sơn dầu
  14 tranh vẽ Đức Phật Thích Ca bằng sơn dầu

  Đức Phật Thích Ca Mâu Ni là bậc thầy tôn quý của trời người, bởi lẽ người đời tôn quý và kính trọng Ngài cũng bởi đức hạnh từ bi trí tuệ siêu việt hướng dẫn chúng sanh theo đường lành tránh đường dữ. Xin giới thiệu 14 tranh vẽ Đức Phật Thích Ca bằng sơn dầu do các họa sĩ nước ngoài vẽ.

  >>> Xem thêm
 • Dành cả đời giúp người nhưng vẫn đoản mệnh chỉ vì điều này
  Dành cả đời giúp người nhưng vẫn đoản mệnh chỉ vì điều này

  Lúc còn nhỏ, tôi là một người có được hạnh phúc mỹ mãn: Bố làm nghề kinh doanh, thành thật, uy tín, lại thường xuyên nhiệt tình giúp đỡ người khác. Mẹ làm công việc nội trợ, chăm sóc gia đình, là người chăm chỉ, tiết kiệm. Hoàn cảnh gia đình an khang khá giả, mọi người trong nhà hòa thuận vui vẻ.

  >>> Xem thêm
 • Câu chuyện xuất gia của Hòa thượng Hư Vân
  Câu chuyện xuất gia của Hòa thượng Hư Vân

  Ngài Hư Vân quê ở đất Tương, tỉnh Hồ Nam, thuộc họ Tiêu. Thân phụ là Ngọc Ðường từng làm Tri phủ Tuyền Châu, tỉnh Phúc Kiến, làm quan thanh liêm, được dân ái mộ. Năm 40 tuổi, chưa có con, nên một hôm ông cùng phu nhân đến chùa Quán Âm để xin cầu tự. Bởi lòng thành nên có cảm ứng, do đó sau khi trở về, phu nhân có tin mang thai.

  >>> Xem thêm