Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Truyện Phật giáo

 • Hình Phật
  Hình Phật

  Khách bước vào một căn phòng trống, lão sư đang bưng khay trà. Khách nhìn quanh, hỏi:

  >>> Xem thêm
 • Câu chuyện công chúa số phú quý bất kể lấy chồng nghèo
  Câu chuyện công chúa số phú quý bất kể lấy chồng nghèo

  Vị vua Ba Tư Nặc thời Đức Phật có một nàng công chúa tên Thiện Quang nổi tiếng xinh đẹp, nết na được dân chúng vô cùng yêu mến. Đức vua rất tự hào và nói với mọi người rằng: "Công chúa được người dân yêu quý và nể trọng là nhờ có người cha như ta làm quốc vương của một đất nước".

  >>> Xem thêm
 • Ham chút lợi nhỏ bị thiệt to
  Ham chút lợi nhỏ bị thiệt to

  Trong Kinh Địa Tạng có nói: “Chúng sinh ở cõi này khởi tâm động niệm không gì mà không tạo nghiệp, không gì mà không tạo tội”. Bởi kẻ sống trong cõi dục này dù nhiều hay ít đều có tập tính tham, sân, si.

  >>> Xem thêm
 • Kinh Bách Dụ: Người hay sân hận
  Kinh Bách Dụ: Người hay sân hận

  Mẩu chuyện này dụ cho người uống rượu chè say sưa be bét suốt ngày. Có người khuyên can thì oán ghét, cố dẫn chứng biện minh cho việc làm của mình là đúng. Như người ngu sợ nghe lỗi mình. Người ta chỉ lỗi cho, lại đánh đập người ta vậy.

  >>> Xem thêm
 • Thiền sư và cây cung
  Thiền sư và cây cung

  Có một vị thiền sư, một hôm ông gửi thư mời những thân hữu và các thiền sinh đến xem ông biểu diễn về môn thiền bắn cung (zen archery).

  >>> Xem thêm
 • Con nai và bác thợ săn
  Con nai và bác thợ săn

  Trong một khu rừng nọ, có một con nai đang uống nước suối và ngắm nhìn bộ gạc trên đầu. Sau đó, con nai bắt đầu nghĩ về bộ móng guốc và nó ước rằng móng guốc của mình có thể lớn và đồ sộ như nhánh gạc.

  >>> Xem thêm
 • Viên ngọc quý
  Viên ngọc quý

  Có một ông phú hộ kia rất giàu có, nhưng ông không có hạnh phúc. Một hôm ông tuyên bố với mọi người rằng, ông có một viên ngọc quý báu nhất trong gia tài của mình, và ông hứa sẽ tặng cho người nào có thể chỉ cho ông biết cách làm sao để có hạnh phúc. Nhưng vẫn không ai có thể trả lời được câu hỏi ấy cho ông.

  >>> Xem thêm
 • Nhận người làm anh
  Nhận người làm anh

  Xưa có một người hình-dáng đẹp-đẽ, thông-minh, nhiều của, nhân-dân đều khen ngợi.

  >>> Xem thêm