Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Văn

 • Hạnh phúc không chỉ có một định nghĩa
  Hạnh phúc không chỉ có một định nghĩa

  Nhà thơ Biện Chi Lâm trong "Đoạn Chương" từng nói: Bạn đứng trên cầu ngắm phong cảnh, người ngắm phong cảnh dưới cầu lại ngắm bạn.

  >>> Xem thêm
 • Vững chãi trước thị phi
  Vững chãi trước thị phi

  Khi bị nói xấu sau lưng, khi bị dèm pha, nghe những điều không đúng về bản thân thậm chí những lời ác ý. Thái độ của bạn đối với việc đó là gì? Lập tức nổi nóng và tranh chấp đối đáp lại, hay âm thầm ghi nhớ rồi mệt mỏi trong lòng, hay mặc kệ thờ ơ?

  >>> Xem thêm
 • Cảm nhận vô thường
  Cảm nhận vô thường

  Không phải khi nhận thấy cuộc sống vô thường thì cuộc sống sẽ không còn vô thường với họ nữa. Cuộc sống vẫn vô thường như vậy, luôn vận động, mãi đổi thay, chỉ là lúc này, sẽ thôi chờ mong những điều quanh mình là mãi mãi để lòng được bình yên, mà sẽ học cách bình yên giữa những đổi thay vô thường, bình thản giữa những tàn phai.

  >>> Xem thêm
 • Tập trở thành một người hiểu biết
  Tập trở thành một người hiểu biết

  Tôi đã từng nghe ai đó nói rằng: “Đừng chết vì thiếu hiểu biết”.

  >>> Xem thêm
 • Những trải nghiệm từ việc quét chùa
  Những trải nghiệm từ việc quét chùa

  Chúng tôi là Phật tử trong đạo tràng Pháp hoa, mỗi ngày đều được nghe pháp thoại của Trưởng lão Hòa thượng tôn sư, đạo lực của ngài truyền cho chúng tôi động lực tôn kính Tam bảo vô bờ bến, sự hăng say làm Phật sự. Chúng tôi tu tập theo kinh Pháp hoa nên lấy pháp hành làm căn bản tu tập, đi đứng nằm ngồi đều theo lời dạy của Đức

  >>> Xem thêm
 • Đừng buông lời thị phi
  Đừng buông lời thị phi

  Người xưa có câu “Thiện ý một câu ấm ba đông. Lời ác lạnh người sáu tháng ròng”. Lời nói thị phi vốn mang theo năng lượng không tốt, có thể thực sự “giết người không dao”.

  >>> Xem thêm
 • Gần lành tránh dữ
  Gần lành tránh dữ

  Gần lành tránh dữ là hướng đến những điều tốt đẹp, may mắn, tránh xa điều ác, hung dữ.

  >>> Xem thêm
 • Thiền ăn
  Thiền ăn

  Một bạn trẻ doanh nhân gửi “meo” cho biết cô đã hoàn toàn dứt hẳn chứng viêm mũi dị ứng, nhức đầu dai dẳng, đi hác sĩ hoài không hết chỉ nhờ ăn "gạo lứt muồi mè". Một người khác bảo hết xây xẩm chóng mặt, đau khớp... cũng nhờ "gạo lứt muối mè"

  >>> Xem thêm