Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Với cha mẹ, biết ơn quan trọng hơn phàn nàn

28/12/2020 19:40
Cha mẹ dù không cho chúng ta tất cả, nhưng những thứ họ trao cho chúng ta chắc chắn là thứ tốt nhất. Cho dù là nghèo đói hay giàu có, cha mẹ đều làm tất cả vì con mình.

Nếu như bạn oán trách cha mẹ mình không thể thỏa mãn nhu cầu về vật chất cho bạn, xin đừng quên rằng, vì trao cho bạn sinh mạng sống trên đời này và tình yêu thương, nuôi dưỡng bạn trưởng thành, những việc đó đã tiêu phí hết tuổi xuân và sức lực của cha mẹ.

 

Thời đại khác nhau, tư tưởng bất đồng, cách tiếp nhận giáo dục mỗi thời không giống nhau cho nên chúng ta luôn có quan điểm và cách suy nghĩ khác với cha mẹ.
 

 

Đừng bao giờ chê trách cha mẹ mình quê mùa lạc hậu, thay vào đó hãy tôn trọng và thấu hiểu cha mẹ, thêm phần yêu thương và biết ơn cha mẹ.
 

 

Không ít người tỏ ra khó chịu khi thấy cha mẹ nói dông dài, thậm chí còn lên tiếng trách cứ cha mẹ nói nhiều. Nhưng những lời cha mẹ nói đó làm gì có câu chữ nào không phải xuất phát từ tình yêu thương và sự quan tâm tới bạn chứ?
 

 

Dặn dò bạn ăn đủ bữa, nhắc nhở bạn mặc đủ ấm, chỉ có những người yêu thương bạn thật lòng mới thường xuyên nhắc nhở, chỉ bảo bạn. Cha mẹ tuyệt đối sẽ chẳng đi dài dòng với một người xa lạ không hề liên quan gì đến họ.
 

 

Trong gia đình, quan trọng nhất là phải nuôi dưỡng được tình yêu thương và sự biết ơn với cha mẹ.
 
Hiếu thuận với cha mẹ, chính là nghệ thuật nói chuyện của con cái. Bạn có thể đứng ở góc độ của cha mẹ để hiểu được sự lo lắng của họ và trấn an những nỗi lo âu, bất an trong lòng cha mẹ.
 
Khi nói chuyện với cha mẹ đừng bao giờ than phiền, cũng đừng hành động bốc đồng theo cảm tính mà làm tổn thương cha mẹ. Nhất định phải bình tĩnh hòa nhã, đừng chê cha mẹ chậm chạp hay lúc nhớ lúc quên, rồi sẽ đến lúc bạn cũng giống như họ thôi.
 
Vì cha mẹ để ý tới bạn, nên lời nói của bạn mới có sức mạnh ảnh hưởng tới họ; bởi vì quan tâm cho bạn, nên ngữ khí của bạn mới tác động được đến họ.
 
Học cách nói chuyện tử tế với cha mẹ, tỉnh táo mà không lạnh nhạt, kiên định mà không cứng nhắc.
 
Đối đãi thật tốt với người yêu bạn và người bạn yêu, dành cho người thân những lời nói yêu thương, sự quan tâm và kiên nhẫn để cùng vun vén hạnh phúc gia đình.
 
Bởi vì gia đình là nơi yêu thương, cho nên mỗi câu đều cần có nghệ thuật nói chuyện trong gia đình.
 
St

 

Các tin tức khác