Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Đại lễ hoa đăng mừng Khánh đản Đức Từ Phụ A Di Đà

27/12/2018 21:18
“ Một điểm đèn lồng sáng tự nhiên Hà sa thế giới diệu u huyền Nghìn núi nghìn sông nghìn trăng hiện Muôn dặm không mây muôn dặm trời”

Hòa trong không khí hân hoan của người con Phật, vào lúc 18 giờ ngày 17/11 năm Mậu Tuất, Chùa Liên Trì long trọng tổ chức đêm hoa đăng vía Đức Phật A Di Đà dưới sự chứng minh của Thượng tọa đạo hiệu Thích Trí Thường, phó thường trực ban trị sự Phật giáo Quận 12, Trụ trì Chùa Vạn Hạnh, Quận 12, Huyện Củ Chi, chư Tăng Chùa Vạn Hạnh, Chùa Sắc Tứ Trường Thọ, Tu viện Khánh An 2 cùng với chư Ni Chùa Liên Trì. Đại lễ được mở đầu bằng chương trình văn nghệ với sự tham gia của vũ đoàn và các giọng ca nhí, sau khi niêm hương bạch Phật, những pháp âm vi diệu đã để lại nhiều bài học thật sâu sắc trong lòng Phật tử qua thời pháp thoại của Thượng tọa đạo hiệu Thích Trí Thường, thời pháp là dòng nước mát như được tưới tẩm thấm sâu vào tâm của mỗi người con Phật.

“ Một điểm đèn lồng sáng tự nhiên

Hà sa thế giới diệu u huyền

Nghìn núi nghìn sông nghìn trăng hiện

Muôn dặm không mây muôn dặm trời”

Sau bài kệ truyền đăng, toàn thể pháp hội đạo tràng lần lượt được đón nhận ánh sáng từ bi và trí tuệ từ chư tôn đức. Ánh sáng tiếp nối ánh sáng làm cho những nơi u tối dần dần bị xóa mờ. Những bước chân chánh niệm cùng Phật hiệu A Di Đà vang lên lúc kinh hành thả đăng làm cho ao Liên trì vốn thanh lương giờ đây lại được những ánh đèn lung linh huyền ảo như điểm tô cho vẻ đẹp của nó thêm tỏ sáng , hi vọng đêm truyền đăng nguyện cầu quốc thái dân an , thiên hạ thái bình, chúng sanh an lạc của đại lễ hoa đăng mãi mãi luôn thấm sâu trong tâm thức của mọi người .

Sau đây là một vài hình ảnh BBT ghi nhận được trong đại lễ:

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

1

 

4950

51

34

38

Chùa Liên Trì

 

Các tin tức khác