Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

THÔNG BÁO KHÓA TU TÌNH HUYNH ĐỆ LẦN 2

10/08/2016 07:30
Khóa tu tổ chức vào 2 ngày thứ 7 (27/8/2016) và chủ nhật (28/8/2016) tại Tu viện Khánh An - Đồng Nai

 

 Các bạn trẻ thân mến! 

Với mục đích xây dựng tình huynh đệ bằng chất liệu thương yêu theo tinh thần Phật dạy, tạo môi trường tốt để các bạn có cơ hội trở về với thực tại mầu nhiệm; tiếp nối sự thành tựu của Khóa tu Tình Huynh Đệ tại khu du lịch Thác Giang Điền - Đồng Nai năm 2015; năm nay, Chùa Liên Trì tiếp tục tổ chức khóa tu với chủ đề: “Thực tại mầu nhiệm” tại Tu viện Khánh An - Đồng Nai (tên gọi cũ là Tây Thiên trước đây) với sự đồng thuận và yểm trợ của Thầy Viện chủ Thích Trí Chơn.
Chúng ta sẽ cùng nhau thực tập hơi thở ý thức, thiền hành, ăn cơm trong im lặng, nghe pháp thoại và chia sẻ pháp đàm từ trái tim… thiền tọa lắng yên, ngắm mặt trời hồng buổi sớm cùng những bàn tay nắm chặt cảm thông, những tấm lòng hân hoan sẻ chia niềm vui và ước vọng cuộc sống... Hạnh phúc và bình an sẽ có mặt cho mọi người ngay bây giờ và ở đây. Ta biết rằng sự sống mầu nhiệm luôn có đó và ta có thể tiếp xúc với sự sống mầu nhiệm bất cứ khi nào ta muốn.

Đến với Khóa tu, các bạn sẽ được chăm sóc, tưới tẩm những hạt giống thiện lành nơi tâm thức bằng chất liệu giáo pháp; được cảm nhận sâu sắc hơn tinh thần yêu quê hương đất nước, lòng tri ân và báo ân đối với ông bà cha mẹ, giữ gìn bản sắc văn hóa dân tộc, tham gia các công tác từ thiện xã hội, ý thức bảo vệ môi trường, sống tốt đời đẹp đạo.

 

Khoa-tu-tinh-huynh-de-chua-Lien-Tr0005
 

- Thời gian: Khóa tu tổ chức vào 2 ngày thứ 7 (27/8/2016) và chủ nhật (28/8/2016)
- Địa điểm:  Tu viện Khánh An - Đồng Nai (tên gọi cũ là Tây Thiên trước đây)
- Đối tượng tham gia: Thanh thiếu niên tuổi từ 14 đến 35, sức khỏe tốt, tích cực tham gia các hoạt động của khóa tu và chấp hành tốt nội quy của Ban tổ chức.
- Yêu cầu: 
Tu sinh tham dự khóa tu phải mặc áo quần màu nâu hoặc lam, có nón lá (để thiền hành và tham gia các hoạt động ngoài trời), tu sinh tự mang vật dụng cá nhân, không mang theo đồ quý giá, đắt tiền.
- Thời hạn đăng ký: Từ ngày ra thông báo đến hết ngày 22/8/2016
- Địa điểm đăng kí:
- Tu viện Khánh An, P. An Phú Đông, Quận 12. ( Thầy Quảng Thức, 0908805084)
- Chùa Liên Trì, Ấp chợ, Tân Phú Trung, Củ Chi. (SC. Pháp Hữu 0997788713)
Các bạn đăng ký tại Tu viện Khánh An, xin có mặt tại Tu viện vào lúc 5 giờ 00 sáng thứ 7 ngày 27/8/2016, các bạn ở xa có thể tập trung về Tu viện chiều ngày 26/8/2016.
Các bạn đăng ký tại Chùa Liên Trì (Ấp chợ, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi) xin có mặt tại Chùa vào lúc 4h30 sáng thứ 7 ngày 27/8/2016, các bạn ở xa có thể tập trung về Chùa chiều ngày 26/8/2016.
Đăng ký qua hòm thư điện tử xin gửi về địa chỉ:  khoatutinhhuynhde@gmail.com
(Khi đăng ký vui lòng ghi rõ họ tên, số điện thoại, địa chỉ, CMND). 
- Mọi chi phí sinh hoạt trong suốt thời gian diễn ra khóa tu đều được miễn phí.
- Khi đến tham dự nhớ mang theo giấy tờ tùy thân, CMND.
- Tu sinh sẽ được tặng áo đồng phục khi xe khởi hành tại 2 điểm Khánh An và Liên Trì.

Với sự tận tâm và nhiệt tình của BTC, hy vọng rằng Khóa Tu Tình Huynh Đệ sẽ để lại kỷ niệm sâu sắc trong lòng mỗi bạn trẻ và các bậc phụ huynh.
Kính mong quý Phật tử phụ huynh của các em hoan hỷ tiếp tục tạo điều kiện cho con em mình tham dự.
Mọi chi tiết xin liên lệ : Chùa Liên Trì, Ấp chợ, Xã Tân Phú Trung, Huyện Củ Chi, TP. HCM
Website: chualientri.com

Email:  khoatutinhhuynhde@gmail.com 

Ban Tổ Chức

Các tin tức khác