Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Quà tặng cuộc sống

 • Hãy học cách nhìn mọi việc từ nhiều khía cạnh
  Hãy học cách nhìn mọi việc từ nhiều khía cạnh

  Làm người, bất kỳ ai cũng có những giây phút nóng nảy và sai lầm. Nếu quá cố chấp, chỉ nhìn vào khiếm khuyết, rất khó để bạn có thể trở thành người bao dung và rộng lượng. Nhỏ nhen và ích kỷ sẽ ngấm sâu vào bạn khiến cho bạn trở nên “xấu xí” trong mắt bạn bè và người thân.

  >>> Xem thêm
 • Mọi việc không nên cầu hoàn hảo mà chỉ cầu tận tâm làm hết khả năng của mình
  Mọi việc không nên cầu hoàn hảo mà chỉ cầu tận tâm làm hết khả năng của mình

  Mọi việc không nên cầu hoàn hảo mà chỉ cầu tận tâm làm hết khả năng của mình

  >>> Xem thêm
 • Một ly sữa
  Một ly sữa

  Một chàng trai nhà nghèo làm nghề giao hàng đến từng nhà để kiếm tiền trang trải học phí. Một hôm, anh thấy đói bụng trong lúc túi chỉ còn vỏn vẹn vài xu. Anh định sẽ đánh bạo xin một bữa ăn khi đến ngôi nhà kế tiếp. Nhưng anh hết sức bối rối khi người mở cửa là một thiếu nữ khả ái. Vì vậy, thay vì hỏi xin thức ăn, anh lại hỏi

  >>> Xem thêm
 • Biết đủ thường tự cảm thấy an vui
  Biết đủ thường tự cảm thấy an vui

  Danh lợi là vô biên, nhưng chớp mắt một cái mọi thứ cũng có thể tan như khói mây, nếu ta cứ mãi quay cuồng trong đó thì bao giờ cho hết khổ. Vì thế, chỉ khi ta biết đủ, thân tâm mới mãi rạng ngời.

  >>> Xem thêm
 • Lời chúc bình dị
 • Giá trị
  Giá trị

  Trong một buổi diễn thuyết, một giáo sư nổi tiếng mở đầu bài thuyết trình bằng cách giơ lên một tờ 100 đôla và hỏi: "Nếu tôi tặng tờ 100 đôla này cho một trong số các bạn, có ai muốn nhận không?". Nhiều cánh tay giơ lên trong hội trường. Giáo sư nói tiếp: "Tôi sẽ tặng một người, nhưng để tôi làm thế này đã nhé". Ông vò nhàu tờ

  >>> Xem thêm
 • Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn
  Chiếc túi rỗng dạy bạn một triệu điều nhưng chiếc túi đầy lại làm hỏng bạn

  1. Cuộc sống giống như một chiếc Piano. Những phím trắng giống như những khoảnh khắc vui vẻ. Những phím đen giống như những lúc ta đau buồn. Nhưng phím đen bao giờ cũng ngắn hơn. Và hãy nhớ rằng hai phím đó phải luôn đi cùng với nhau với tạo thành một bản nhạc hoàn chỉnh.

  >>> Xem thêm
 • 8 điều bạn cần học
 • Mảnh gương vỡ
  Mảnh gương vỡ

  Câu hỏi bất ngờ làm mọi người trong khán phòng xôn xao. Tiến sĩ Paparedos - nhân vật chính của buổi nói chuyện - giơ tay lên tỏ ý cho mọi người trong hội trường giữ yên lặng, rồi đưa mắt nhìn người vừa mới đặt câu hỏi như hiểu rằng vấn đề vừa được đưa ra là rất thú vị và nghiêm túc.

  >>> Xem thêm
 • Khó khăn thử thách để lại gì?
  Khó khăn thử thách để lại gì?

  Một chàng trai đang gặp nhiều khó khăn, anh bị tổn thương và trở nên mất niềm tin vào cuộc sống. Anh đến hỏi một ông già thông thái.

  >>> Xem thêm
 • Hạnh phúc là gì?
  Hạnh phúc là gì?

  Trong quan niệm của mỗi người, hạnh phúc có rất nhiều cách giải thích khác nhau. Có người nói rằng, hạnh phúc là khi bạn mệt mỏi, có một chiếc giường ngay bên cạnh để nằm nghỉ ngơi.

  >>> Xem thêm
 • Học lạc quan từ trẻ thơ
  Học lạc quan từ trẻ thơ

  Một ngày nọ, khi bà Smith đang ngồi trong phòng đợi của bệnh viện thì thấy một cậu bé được mẹ dẫn vào. Thằng bé khiến bà phải chú ý vì một bên mắt của cậu được bịt lại bằng một miếng da màu đen. Bà ngạc nhiên khi thấy thằng bé dường như không hề quan tâm đến con mắt bị hư của mình.

  >>> Xem thêm