Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Phật pháp căn bản

 • Không lầm nhân quả
  Không lầm nhân quả

  Muốn vui phải tránh tạo nhân ác, muốn hạnh phúc phải tạo nhân lành nhân tốt, đó là nhân quả rõ ràng. Người không hiểu đạo khi gặp đau khổ chỉ biết than trời trách Phật. Trái lại, người hiểu đạo khi khổ họ biết đây là nhân mình đã tạo đời trước, khổ này là quả phải trả cho xong.

  >>> Xem thêm
 • Bí kíp vượt thoát khổ đau
  Bí kíp vượt thoát khổ đau

  Trong bóng tối vô minh đang bao trùm khắp thế gian. Những lời giáo huấn của Đức Phật vẫn hiện hữu nơi nơi được lưu truyền lại trong kinh điển qua các lần kết tập Tam Tạng được truyền thừa qua nhiều thế hệ.

  >>> Xem thêm
 • Thiền hành: Những bài tập nuôi dưỡng thân Bụt và tâm Bụt
  Thiền hành: Những bài tập nuôi dưỡng thân Bụt và tâm Bụt

  Thiền hành là thiền khi đi. Chúng ta đi chậm lại, thư giãn và giữ nụ cười nhẹ trên môi. Thực tập như thế chúng ta sẽ thấy khỏe và nhẹ nhàng hơn. Bước chân của ta là bước chân của những người an lành nhất trên trái đất này. Đi thiền thật sự là để đi mà không phải để tới.

  >>> Xem thêm
 • Ai cũng muốn an vui và hạnh phúc
  Ai cũng muốn an vui và hạnh phúc

  Con người sống trên đời ai cũng muốn sống an vui hạnh phúc và không ai muốn mình sống đau khổ.

  >>> Xem thêm
 • Thức thực
  Thức thực

  Thức thực, nghĩa là ảnh hưởng của tâm thức cọng đồng và của môi trường trong đó ta đang sống trên tâm thức của ta.

  >>> Xem thêm
 • Sự nghiệp của ta là gì?
  Sự nghiệp của ta là gì?

  Bạn đang tranh thủ để giật cho được một mảnh bằng, bởi vì mảnh bằng đó rất cần thiết để cho bạn kiếm được một công ăn việc làm, giúp đỡ gia đình, giúp bố mẹ vượt thoát cơn túng thiếu hiện tại. Có thể bố hoặc mẹ đang bị bệnh, mà không có tiền uống thuốc. Học hành như thế, đi kiếm công ăn việc làm như thế có phải là chạy theo danh

  >>> Xem thêm
 • Từ bi là tình thương hoàn toàn bất vụ lợi
 • Bớt ham muốn, luôn biết đủ
  Bớt ham muốn, luôn biết đủ

  Trong cuộc sống, chúng ta nên thành thật nhìn lại bản thân để biết mình là ai, khả năng của mình ở mức nào. Nhận rõ như thế sẽ biết đủ, biết bằng lòng với những gì mình đang có và phấn đấu trong khả năng thực tế của mình.

  >>> Xem thêm