Vinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo SliderVinaora Nivo Slider

Từ bi và độ lượng không phải là dấu hiệu của yếu đuối mà nó là biểu hiện của sức mạnh nội tâm.            Thở vào tâm tĩnh lặng, thở ra miệng mỉm cười.

Tư tưởng của một người hấp dẫn những điều tương tự tới với họ

28/03/2021 20:44
Các nhà khoa học chứng minh được rằng, tư tưởng của một người sẽ hấp dẫn những thứ mà người ấy mong muốn. Tư tưởng của một người là theo hướng tích cực thì trường năng lượng của người ấy cũng sẽ theo hướng tích cực. Ngược lại, tư tưởng của một người là những mặt trái, tiêu cực thì trường năng lượng của người ấy cũng sẽ là mặt trái tiêu cực.
Cho nên, muốn làm tăng thêm năng lượng thuần chính, thì phải có tư tưởng tích cực chính diện. Tư tưởng của một người lại được nuôi dưỡng bởi sự tu tâm dưỡng tính của họ.
 
Người mà trong tâm chứa đựng người khác thì mỗi khi cân nhắc đến việc làm của mình họ sẽ nghĩ xem, việc mình làm có phương hại đến ai không? Có chân chính, đúng đắn không? Do đó, họ sẽ không dễ làm việc ác, việc xấu, làm tổn hại người khác. Người như thế, tâm của họ sẽ đẹp và khiến mọi người xung quanh đều yêu mến, muốn được tiếp xúc, được đến gần, kết được nhiều nhân duyên tốt lành.
 
Nếu như tâm của một người có thể dung nạp được vạn sự vạn vật trong trời đất thì người ấy sẽ hòa tan trong thiên nhiên vũ trụ. Khi ấy, hết thảy những thị phi, tranh đấu, công danh lợi lộc, vinh nhục trong cuộc đời cũng không thể che lấp được trí tuệ và sự hấp dẫn của họ. 

Trái lại, trong tâm một người là những mầm mống của oán hận thì nó sẽ nảy mầm, mọc rễ và nở hoa kết quả thù hận trong cuộc đời của người ấy. Nhưng người ta thường quên rằng, khi mắng chửi người khác thì chính là đã tự làm ô uế miệng của mình trước, khi đánh đập người khác thì tay của mình bị đau trước, thù hận người thì trong tâm mình đã chứa đựng sự thù hận trước, làm thương tổn người khác kỳ thực là làm thương tổn chính mình.
 
Trong tâm của một người chứa đựng sự đố kỵ, ghen tức, tính toán, tham lam, ích kỷ thì người ấy mãi cũng không thoát ra khỏi sự hẹp hòi. Tâm lượng của người ấy cũng sẽ mãi không rộng mở ra được. Người luôn oán trời trách đất, ích kỷ thì bạn bè sẽ càng ngày càng ít, cuối cùng “mua dây buộc mình” mà trở thành người cô độc.
 
Còn người mà trong tâm luôn chất chứa danh lợi, địa vị, tiền tài thì sinh mệnh người ấy mãi đuổi theo những đam mê vật chất. Hết thảy những điều ấy là vật ngoài thân, khi sinh không mang theo đến, khi chết không mang theo đi. Cho nên, người cả đời sống như vậy thì khi buông tay khỏi thế gian chỉ có thể mang theo sự tiếc nuối và hổ thẹn.
 
Bởi vậy, tâm của một người chứa đựng điều gì thì hết thảy hoàn cảnh xung quanh người ấy sẽ biến hóa theo. Tâm sinh tướng quả không sai. Tâm của một người là như thế nào thì cuộc đời của người ấy cũng là như thế ấy. Đây cũng chính là đạo lý mà cổ nhân giảng tâm sinh tướng.
 
St

Các tin tức khác